ซิเดกร้า ไวอากร้าไทย (ตัวยา ซิลเดนาฟิล)

Home 9 article 9 ซิเดกร้า ไวอากร้าไทย (ตัวยา ซิลเดนาฟิล)

ซิเดกร้าคืออะไร?

ซิเดกร้า คือ ยาซิลเดนาฟิล จำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ ซิเดกรา ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรม ประเทศไทย

ซิเดกร้า อยู่ในรูปแบบของยาเม็ด

ข้อบ่งชี้ : ใช้เพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความดันโลหิตสูงในหลอดเลือดแดงในปอด

Sidegra ออกฤทธิ์อย่างไรกับอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED)?

Sildenafil เป็นกลุ่มยาที่เรียกว่า สารยับยั้ง phosphodiesterase (PDE5) เมื่อใช้เพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ Sidegra จะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังองคชาตเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะช่วยคุณในการสร้างหรือรักษาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ อย่างไรก็ตาม Sidegra จะทำงานก็ต่อเมื่อคุณมีอารมณ์ทางเพศเท่านั้น 

Sidegra ออกฤทธิ์อย่างไรสำหรับภาวะความดันเลือดสูงในปอด (PAH)?

Sidegra ทำงานเพื่อรักษาความดันโลหิตสูงในปอดโดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเปิดหลอดเลือดในปอด ดังนั้น Sidegra จึงลดความดันโลหิตในปอดของคุณ และทำให้การดำเนินของโรคช้าลง Sidegra ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายด้วย PAH 

ซิเดกร้ามีกี่ขนาดยา?

ปริมาณของซิลเดนาฟิลสำหรับ ED มีตั้งแต่ 25 มก. ถึง 100 มก. ปริมาณที่กำหนดโดยทั่วไปคือ 50 มก. แต่สามารถปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับผลกระทบของผู้ป่วย ไม่ควรรับประทานเกินวันละครั้ง และควรรับประทานก่อนมีเพศสัมพันธ์ 4 ชั่วโมง ใช้งานได้ภายใน 30-60 นาที 

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการป่วยบางอย่างอยู่ก่อนแล้วหรือกำลังใช้ยาอื่นๆ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณรับประทานยาซิเดกร้าน้อยกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน การใช้ยาซิเดกร้าอาจไม่ปลอดภัยหากคุณใช้ยาที่เรียกว่าไนเตรต ซึ่งโดยปกติจะใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก เนื่องจากการผสมกันของยาอาจส่งผลให้ความดันโลหิตของคุณลดลงอย่างเป็นอันตราย 

ในขณะที่ PAH ยาเม็ดมีขนาด 10 มก. และ 20 มก. ขนาดยาปกติของผู้ใหญ่คือ 20 มก. รับประทานวันละ 10 ครั้ง และขนาดยาสำหรับเด็กอาจอยู่ในช่วงตั้งแต่ 20-XNUMX มก. สูงสุด XNUMX ครั้งต่อวัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเด็ก หากคุณลืม คุณควรรับประทานยาซิเดกร้าทันทีที่คุณจำได้ เว้นแต่เวลาจะใกล้เคียงกับขนาดยาครั้งต่อไปที่คุณกำหนดไว้ คุณควรรอรับประทานยาครั้งต่อไป คุณต้องไม่รับประทานยาสองครั้งพร้อมกันเพื่อชดเชยยาที่ไม่ได้รับ 

สิ่งสำคัญคือคุณต้องรับประทานยาซิเดกร้าตามที่แพทย์หรือเภสัชกรกำหนด 

ซิลเดนาฟิลสามารถรับประทานได้โดยมีหรือไม่มีอาหารก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังใช้ยาซิเดกร้าเพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การรับประทานพร้อมกับอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมัน จะทำให้ยาออกฤทธิ์ช้าลง นอกจากนี้ ซิลเดนาฟิลไม่สามารถใช้ร่วมกับน้ำเกรพฟรุตได้หากใช้เพื่อรักษา PAH เนื่องจากจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของยา